Cảm ơn các bạn trẻ Hongkong

Biên Khảo, Tham Luận, Bình Luận về Chính Trị Xã Hội
Ý KIẾN CHO BÀI NÀY
molang
Bài viết:68
Ngày tham gia:Thứ Ba 05 Tháng 2, 2019
Cảm ơn các bạn trẻ Hongkong

Gửi bài gửi bởi molang » Thứ Ba 13 Tháng 8, 2019


.

Hình ảnh

Tôi ứa nước mắt trước những hình ảnh các bạn trẻ Hongkong đổ máu để bảo vệ sự tự do và tương lai của họ. Sự đồng cảm đong đầy tình yêu thương, lòng mộ mến cùng ngưỡng phục các bạn.

Tôi cảm nhận sự nhiệt huyết, đam mê và khát khao của các bạn trẻ Hongkong trước sự nghiệt ngã của thời cuộc. Tôi cảm nhận nỗi đau về thể xác mà các bạn đang bị đàn áp, thấu hiểu bi thương về tinh thần mà các bạn bị chế độ cộng sản Trung Quốc đang lèn chặt.

10 năm trước, chúng tôi cũng biểu tình chống Trung Cộng, chúng tôi cũng bị cộng sản Hà Nội đàn áp bầm dập te tua, máu đào đã đổ, uất hận tim gan, chúng tôi đã bị bắt nhiều lần, cuối cùng cộng sản đã giam hãm tuổi thanh xuân của chúng tôi nơi lao tù lạnh lẽo u tối.

Tôi tự hỏi, chúng ta vì cái gì mà dám đánh đổi mọi thứ, thậm chí cả sinh mạng chính trị của mình? Điểm mút chung của chúng ta đó chính là sự tự do, phẩm giá và nhân vị của con người mà Thượng đế ban tặng cho chúng ta thì không ai có quyền tước đoạt. Và đó là sự thật, công lý và tình thương, đó là tình yêu đất nước phải đẩy lùi và thay thế cho sự dối trá, bất công, và thù hận.

Cảm ơn các bạn trẻ Hongkong đã đổ máu vì sự tự do không chỉ cho các bạn mà còn thúc dục sự tử tế, lòng kiêu hãnh của các bạn trẻ trên toàn thế giới ý thức về quyền con người và sự tự do đích thực.

Chúng tôi đứng lên cùng các bạn.

Lê Văn Sơn

Hình ảnh


.

Ý KIẾN CHO BÀI NÀY