CHÍNH QUYỀN HÀ TĨNH LẠI TIẾP TỤC CHO ĐỔ CHẤT THẢI FORMOSA VÀO GẦN KHU DÂN CƯ

Tin Tức Khắp Nơi
Ý KIẾN CHO BÀI NÀY
molang
Bài viết:68
Ngày tham gia:Thứ Ba 05 Tháng 2, 2019
CHÍNH QUYỀN HÀ TĨNH LẠI TIẾP TỤC CHO ĐỔ CHẤT THẢI FORMOSA VÀO GẦN KHU DÂN CƯ

Gửi bài gửi bởi molang » Chủ nhật 26 Tháng 4, 2020


.
Cụ thể, theo người dân trú tại Xã Kỳ Nam- Huyện Kỳ Anh- Tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lợi dụng trong thời điểm xã hội đang cách li vì dịch virus Vũ Hán( Covid-19) người dân hạn chế ra đường, nên chính quyền đã cho các đoàn xe tải cỡ lớn nối đuôi nhau đem chất thải từ nhà máy Formosa đến đoạn khu vực gần UBND xã để san lấp công khai mặc cho người dân phản ứng, lí do để bao biện cho hành động này là để “làm sân bóng”

Vào chiều ngày hôm qua 24/4/2020, nhiều người dân đã tập trung trước UBND xã để cầu cứu đến những người lãnh đạo nhưng bất lực. Hôm nay họ lại tiếp tục xuống đường phản đối, Sự việc đang hết sức căng thẳng gây bức xúc cho người dân.

Việc chuyển chất thải nhiễm độc từ Formosa đổ vào khu dân cư là hành động hết sức phản động của chính quyền, điều này gây hại lâu dài cho cuốc sống người dân. Bởi người dân ở đây sẽ được hưởng nguồn nước ngầm từ chất thải này ngấm dần ra hủy diệt chính họ và các thế hệ con cháu sau này.

Vì vậy, dù người dân nơi đây rất hiền lành cũng phải phản ứng dữ dội.

Sự việc tương tự cũng đã xảy ra nhiều trên địa bàn Hà Tĩnh, vào thời điểm cận tết nguyên đán được sự bảo kê từ chính quyền hai công ty An Việt Phát và Tâm Viết Hải đã đem chất thải này với số lượng lớn đổ gần khu vực TDP Yên Thịnh thuộc P.Kỳ Thịnh- Tx.Kỳ Anh khiến người dân bức xúc và phản đối trong một thời gian dài,

Tiếp đến vào đêm ngày 28/3/2020 Người dân xã Thạch Trung, Thành phố Hà Tĩnh đã bắt được nhiều xe vận tải vận chuyển chất thải độc từ Formosa Kỳ Anh về khu dân cư thuộc Xã Thạch Trung, Thành phố Hà Tĩnh để làm bệnh viện.

Việc dùng chất thải độc hại từ Formosa để san nền xây dựng là một việc hết sức phản cảm và phản khoa học, bị người dân phản đối.

Nhưng vì hiện nay, nguồn chất thải từ Formosa đã chất cao như núi và không có chỗ để chôn lấp với hàng triệu mét khối tập trung tại nhà máy. Do vậy, nhà cầm quyền đã tìm nhiều cách âm thầm, lén lút để di chuyển số chất thải độc hại này vào những nơi có thể được.

Chính quyền đang hết sức lúng túng, hứa hẹn để xoa dịu sự phẫn uất của người dân tại đây.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của sự việc này!

Video: Hoàng Nguyễn


.

Ý KIẾN CHO BÀI NÀY