Coronavirus cập nhật

Tin Tức Khắp Nơi
Ý KIẾN CHO BÀI NÀY
molang
Bài viết:68
Ngày tham gia:Thứ Ba 05 Tháng 2, 2019
Coronavirus cập nhật

Gửi bài gửi bởi molang » Thứ Tư 05 Tháng 2, 2020


.

Hình ảnh

Du thuyền Hoàng Tử (Princess Cruise) sau khi xuất hành từ Yokohama, Nhật, đã chẩn bệnh cho một hành khách khi người nay cảm thấy bệnh, và phát hiện người này đã nhiễm Coronavirus. Sau đó ban y-tế của tàu Hoàng Tử đã phát hiện thêm 9 người khác cũng bị nhiễm virus. 10 người này sau đó đã được đưa lên bờ vào bệnh viện để cứu chữa. Số hành khách còn lại khỏảng 3 ngàn 700 người liền được cách ly và theo dõi. Tàu Hoàng Tử sẽ neo ở ngoài cửa biển không vào đất liền ít nhất hai tuần lễ và liên tục theo dõi các hành khách. Thực phẩm và nước uống được thay thế và tiếp tế từ đất liền bằng những chuyến tàu nhỏ.

Hình ảnh

Loạt chẩn bệnh đầu tiên cho tất cả các hành khách đã xong, những họ vẫn tiếp tục được chẩn bệnh mỗi ngày hai lần. Những thông tin mới sẽ được công ty du thuyền công bố. Thế là hành khách Hoàng Tử được kéo dài chuyến vui chơi hội bất đắc dĩ, không biết nên vui hay buồn?

Công ty du thuyền xác định rằng một trong số hành khách nhiễm virus đi du thuyền này là từ Hoa Kỳ, hai người từ Úc, ba người từ Nhật, ba người từ Hương Cảng, và một nhân viên thủy thủ từ Phi Luật Tân.

Ban du thuyền cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp cho hành khách đang bị cách ly trên tàu internet và phone. Tuy nhiên họ đã bãi bỏ các chuyến du hành đã được lên chương trình vào ngày 4 tháng 2, và chuyến 12 Tháng 2.

Hiện tại đã có hơn 24 ngàn 600 người được công bố nhiễm virus, và số tử vong công bố là 492 người, trong số đó một người tại Phi, một người tại Hương Cảng. Hôm nay Singapore vừa mới xác nhận ca nhiễm virus cho một bé sơ sinh mới sáu tháng tuổi.

Không biết số người nhiễm và tử vong vì trận dịch virus này tại Việt Nam là bao nhiêu vì anh Tàu không cho phép giới chức Việt Nam tiết lộ, và không cho đóng cửa biên giới giữa hai anh em cộng sản.


.

Ý KIẾN CHO BÀI NÀY